Trường Tiểu học thị trấn tổ chức thành công Ngày đọc sách gia đình

Tháng Mười Hai 9, 2016 9:54 chiều

    Được sự hỗ trợ của Dự án thư viện Room to Read, sự chỉ đạo của BGH nhà trường, ngày 09/12/2016, trường tiểu học Thị Trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức Ngày đọc sách gia đình. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình của Dự án thư viện Room to Read nhằm tôn vinh vai trò của sách đối với cuộc sống của mỗi con người; khuyến khích sự tham gia của nhà trường, gia đình và cộng đồng để xây dựng phong trào và thói quen đọc sách có hiệu quả cho học sinh tiểu học.

   Tham dự ngày hội có đại điện tổ chức Room to Read ông Vi Hải Nam – trưởng bộ phận Tổ chức khu vực phía bắc; lãnh đạo Sở GD Hà Tĩnh thầy giáo Trần Hậu Trung – trưởng phòng Tiểu học, thầy giáo Dương Văn Lâm – phó trưởng phòng tiểu học;  lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên: cô Nguyễn Thị Xuân Hoàng – Phó trưởng phòng, cô Nguyễn Thị Thủy Nguyệt – chuyên viên;  lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể địa phương và toàn thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên, học sinh toàn trường. Ngày đọc sách gia đình cũng đã thu hút được sự tham gia đông đảo của  cha mẹ học sinh.

    Trong ngày hội này, các em học sinh cùng cha mẹ của mình được tham gia hoạt động tại 4 góc vui chơi giải trí đầy ý nghĩa: góc Rung chuông vàng, góc Nghệ thuật, góc Đọc sách cùng con, góc Trò chơi. Mỗi góc, mỗi hoạt động đã mang đến niềm vui cho trẻ thơ.

 Các hoạt động phong phú, đa dạng tại Ngày đọc sách gia đình giúp cho học sinh và cha mẹ các em hiểu thêm về hoạt động của thư viện thân thiện, khuyến khích xây dựng thói quen đọc, từng bước hình thành văn hóa đọc. Ngày đọc sách gia đình còn tăng cường nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng và ích lợi của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới, là nếp sống, là nét đẹp văn hóa, là “món ăn” tinh thần không thể thiếu được của mỗi con người. Qua đó, tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách.“Ngày đọc sách gia đình” đã thực sự trở thành một ngày hội văn hoá sâu rộng trong toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh, cho các em được tiếp cận và hiểu thêm nhiều cuốn sách hay.

“Ngày hội đọc sách gia đình” của trường tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ và hơn hết các em được hòa mình vào một ngày hội đích thực bên sự tham gia của người thân, bè bạn và thầy cô nhà trường. Bên cạnh đó, “Ngày hội đọc sách gia đình” còn góp phần xây dựng mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày càng gần gũi, thân thiện để cùng chung tay phối hợp, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh.

 Kết thúc Ngày đọc sách gia đình, Ban tổ chức đã lựa chọn những học sinh xuất sắc trong các phần chơi để trao giải.

*Một số hình ảnh tại ngày hội đọc:

15443194_1354484817904793_1883504250117174645_o

15326089_1354469587906316_6521437102919582857_o

collage_photocatcollage_photocatcollage_photocat

collage_photocatcollage_photocat                                       collage_photocat

   Liên Hương, Bích Hảo