A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CẨM XUYÊN 1 VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hoà chung với không khí vui tươi của ngành Giáo dục-Đào tạo cả nước thiết thực lập thành tích chào kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên 1 đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này nhằm tôn vinh các thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Tháng 11 lại về trong sự trông đợi với lòng kính phục, sự tri ân của bao thế hệ học trò dành cho các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng. Dù không náo nhiệt, rộn ràng như mọi năm bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1 vẫn linh hoạt tổ chức những hoạt động chào mừng  ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thật ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Năm trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được diễn ra thường niên là phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”. Các lớp tích cực đăng kí tuần học tốt, giờ học tốt. Các thầy giáo, cô giáo đã tổ chức dạy học theo hướng nghiên cứu bài học, phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh. Hoạt động này tạo điều kiện cho các thầy cô thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Các tiết dạy đều phát huy tốt năng lực đặc thù của môn học, năng lực của học sinh…

Một trong những  hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là viết cảm xúc “Nét bút tri ân”  với chủ đề “Thầy cô và mái trường”. Với những lời tri ân sâu sắc các em đã thể hiện qua các bài viết tràn đầy xúc cảm về thầy, cô giáo.  

 

 Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh vẫn diễn ra rất sôi rổi tại các lớp học với các nội dung rất thiết thực như:

Các em học sinh khối 3,4,5 tích cực hoạt động trải nghiệm với các nội dung:  cắm hoa, văn nghệ tại lớp học theo chủ đề “Những bông hoa, những lời ca dâng tặng thầy cô”

 

 

 

Các em học sinh khối 1,2 thì say sưa vơi hoạt động “ Bưu thiếp tặng thầy cô”: Ở nội dung này các em HS tự tay làm các tấm thiệp có ý nghĩa, sáng tạo và phù hợp với chủ đề thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của HS đôí với thầy cô giáo.

 

Với những lời tri ân sâu sắc các em đã thể hiện qua các bài viết tràn đầy xúc cảm về thầy, cô giáo.  Thay lời muốn nói đã được các em thể hiện qua những lời ca tiếng hát dâng tặng thầy cô, Bằng sự đoàn kết, khéo léo cùng với sự giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm, các em đã chung tay cắm những lẵng hoa thật đẹp và  tạo ra những tấm thiệp xinh xắn gửi đến các thầy cô nhân dịp 20/11.

Các chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11đã mang đến  không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho cô và trò trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1 niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2021 – 2022. 


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan