A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CẨM XUYÊN 1 TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI DẠY CỤM SỐ 2

     Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018  đối với lớp 2. Để thực hiện tốt chương trình, Sở GD & ĐT Hà Tĩnh đã phối hợp với các nhà xuất bản, tập huấn đến tận giáo viên về phương pháp dạy học từng môn học thuộc các bộ sách giáo khoa lớp 2 mà Bộ GD và ĐT đã phê duyệt.  

  

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018  đối với lớp 2. Để thực hiện tốt chương trình, Sở GD & ĐT Hà Tĩnh đã phối hợp với các nhà xuất bản, tập huấn đến tận giáo viên về phương pháp dạy học từng môn học thuộc các bộ sách giáo khoa lớp 2 mà Bộ GD và ĐT đã phê duyệt.

Tuy nhiên, vì là năm đầu tiên nên trong quá trình thực hiện nên giáo viên còn gặp một số khó khăn, vướng mắc. Để tháo gỡ nhứng khó khăn, vướng mắc đó, chiều hôm nay Cụm chuyên môn liên trường số 2 phòng GD & ĐT Cẩm Xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài dạy, tại trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1.

Về dự buổi sinh hoạt có cô giáo Nguyễn Thị Thủy Nguyệt - Phó trưởng phòng GD& ĐT Cẩm Xuyên, Cô Thái Thị Nga - Chuyên viên phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, các đồng chí trong ban giám hiệu, GV dạy lớp 2 của 5 trường trong cụm, đó là: Tiểu Học Thị trấn Cẩm Xuyên 1, Cẩm Thịnh, Cẩm Hưng, Cẩm Sơn, Cẩm Hà.

Điểm mới trong sinh hoạt chuyên môn lần này là tổ chức trực tuyến, phát trực tiếp tiết dạy, dự giờ và tham gia sinh hoạt theo đường link, cách làm này thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt trong hình thức tổ chức, phù hợp với tình hình thực tế về diễn biến phưc tạp của dịch covid -19 hiện nay. Mặt khác, nó tạo điều kiện cho  nhiều thành phần  được tham gia, đặc biệt là giáo viên khối 2 trong toàn huyện.

 
 

Mở đầu buổi sinh hoạt là phần thể hiện 2 tiết dạy của hai giáo viên: cô giáo Đặng thị Hoa (Tiếng Việt, tiết 2, Bài đọc 1: Cô giáo lớp em) và cô giáo Trần Thị Hoài (Toán : Bài toán liên quan đến phép cộng) trường TH Thị trấn Cẩm Xuyên 1.

Thời gian bước vào năm học mới gần 6 tuần nhưng mọi nề nếp, hiệu lệnh của giáo viên được trò thực hiện một cách nhanh gọn, chính xác; thao tác giữa cô và trò nhịp nhàng, nhuần nhuyễn. Học sinh thực sự tham gia vào việc học sôi nổi, hợp tác với bạn tốt. Tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả. Trong tiết học, học sinh luôn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động thảo luận nhóm, nhiệt tình phát biểu xây dựng bài; chính vì vậy mà các em đã nắm được nội dung bài ngay trên lớp.

 
 
 
    Giờ dạy của Cô giáo Đặng thị Hoa  (Tiếng Việt, tiết 2, Bài đọc 1: Cô giáo lớp em)
 
 
 
 
 
       Giờ dạy của Cô giáo Trần Thị Hoài ( Môn Toán : Bài toán liên quan đến phép cộng) 
 
 
 

Tiếp đến là phần điều hành thảo luận của cô giáo Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1 - Cụm trưởng cụm chuyên môn liên trường số 2. Tại đây, tất các thành phần tham gia sinh hoạt đã được nghe các ý kiến đánh giá, góp ý cho 2 tiết dạy. Nhờ sự đầu tư trí tuệ của cả khối trong việc nghiên cứu bài dạy, sự điều hành các hoạt động dạy học linh hoạt, sáng tạo của 2 giáo viên dạy, sự tích cực chủ động  của học sinh …nên 2 giờ dạy được đánh giá thành công.

         Cũng tại đây, các thành viên đã được thảo luận và nghe các định hướng giúp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời, gợi ý quy trình, xây dựng bộ động hình, cách tổ chức cho HS tham gia tích cực vào các hoạt động, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, cách khai thác các học liệu điện tử, sách giáo khoa điện tử…

          

       Điều đáng nói ở đây, là sự quan tâm của đồng chí  Nguyễn Thị Thủy Nguyệt - Phó trưởng phòng GD& ĐT Cẩm Xuyên và đồng chí Thái Thị Nga - Chuyên viên phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, các đồng chí về dự sinh hoạt không chỉ với vai trò  chứng kiến và ghi nhận  mà còn đưa ra các định hướng chỉ đạo chuyên môn cho các nhà trường trong thời gian tới.

         

Hi vọng rằng, dù còn nhiều  khó khăn trước mắt nhưng với tôn chỉ “Tất cả vì học sinh thân yêu” ban giám hiệu các nhà trường, giáo viên lớp 2 sẽ khắc phục khó khăn, thực hiện thành công  việc triển khai chương trình GDPT 2018

                                                                                      

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết