A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc trước khi chia tay các em học sinh yêu quý

       Cuộc đời của mỗi con người được xem như một cuộc hành trình không biết dài hay ngắn, chỉ biết rằng đã có điểm xuất phát thì sẽ có điểm kết thúc và quãng đời học sinh của các em chính là một trong những cuộc hành trình đó. Một năm – quãng thời gian quá ngắn ngủi so với cuộc đời mỗi con người nhưng cũng đủ để các em gắn bó với thầy cô, bạn bè. Một năm thôi nhưng đã để lại bao kỉ niệm buồn, vui để rồi khi rời xa mỗi người đều giữ cho mình một kí ức – kí ức tuổi học trò.

Cảm xúc trước khi chia tay các em học sinh yêu quý.

          Những hoa phượng vẫn còn chìm trong kẽ lá, chỉ lác đác vài chùm lửa đỏ đan xen trong những vòm lá xanh tươi, toàn sân trường vẫn um tùm một màu xanh dịu dàng sắc lá. Tiếng ve cũng chưa đến rộn ràng, khác với mọi năm một trời phượng rực cháy- Tiếng ve râm ran gọi hè giục giã. Vì mùa hè năm nay cô và các em phải chia tay sớm hơn do tình hình dịch bệnh Covid.

          Các em ạ! Cuộc đời của mỗi con người được xem như một cuộc hành trình không biết dài hay ngắn, chỉ biết rằng đã có điểm xuất phát thì sẽ có điểm kết thúc và quãng đời học sinh của các em chính là một trong những cuộc hành trình đó. Một năm – quãng thời gian quá ngắn ngủi so với cuộc đời mỗi con người nhưng cũng đủ để các em gắn bó với thầy cô, bạn bè. Một năm thôi nhưng đã để lại bao kỉ niệm buồn, vui để rồi khi rời xa mỗi người đều giữ cho mình một kí ức – kí ức tuổi học trò.

          Cảm ơn các em vì những ngày cô trò mình bên nhau dưới mái trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên. Được dạy dỗ các em cô thấy mình rất trẻ, trẻ vì lây cái vô tư, hồn nhiên của các em, trẻ vì thường nhớ lại tuổi học trò của mình, trẻ vì luôn phải năng động, cập nhật, đổi mới để có thể lái được con đò cập bến, trẻ để làm người bạn lớn đối thoại được với các em. Mỗi ngày bên các em là động lực giúp cô dù ở lứa tuổi nào cũng phải luôn tự hoàn thiện mình để làm gương cho các em. Cô rất nhớ 32 khuôn mặt của các em lớp 5B yêu quý, nhớ nhất là tiết sinh hoạt lớp, mỗi tuần một tiết thôi nhưng cô biết em nào cũng háo hức, chờ đợi vì từ tiết học này các em được nói lên tiếng nói của lòng mình, được nêu lên những việc đã làm được và chưa làm được trong tuần của các bạn mình để từ đó các em sữa chữa, khắc phục. Chính từ tiết học này các em được lớn lên rất nhiều và đưa tập thể lớp 5B đạt kết quả cao về mọi mặt, được thầy cô và nhà trường khen ngợi và ghi nhận. Nhớ lắm buổi liên hoan Vui Tết trung thu, khi các em đã tự tay mình làm nên một mâm ngũ quả, trang trí đèn ông sao, được cùng nhau đón trung thu với chị Hằng chú Cuội, được xem múa lân và được cùng nhau phá cỗ. Nhớ lắm khi ngày lế 20/11 hay 08/03, các em đã làm cho cô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khi bước vào lớp học, từ khâu trang trí cho đến dòng chữ ghi vội trên bảng: “ Chúc mừng cô nhân ngày lễ, chúng em lớp 5B yêu cô nhiều lắm” và rồi còn nhiều, còn nhiều nữa nhưng cô không thể kể ra đây hết được. Chỉ biết rằng những câu chuyện vui, những lời tâm sự đã giúp cô trò chúng ta hiểu nhau hơn, bạn bè trong lớp biết tình cảm chia sẻ với nhau nhiều hơn. Từ đó tình cảm cô trò, tình cảm bạn bè ngày càng thắm thiết keo sơn.

          Chỉ tiếc rằng với một năm học đầy khó khăn vất vả vì lũ lụt, vì dịch bệnh nên cô trò mình không có buổi liên hoan gặp mặt cuối năm, để được cùng nhau chụp ảnh kỉ yếu, cùng nhau ăn những món ăn mà các em yêu thích.

          Xa các em thật rồi, chỉ được nhìn mặt các em qua buổi tổng kết trực tuyến mà lòng cô nghẹn lại, không được tận tay trao cho các em những phần thưởng mà một năm qua các em đã nổ lực phấn đấu trước sự chứng kiến của nhiều người, không được ôm các em một cái trước lúc chia tay. Thời điểm này có lẽ cô cũng như các em đang mang tâm trạng lưu luyến, bồn chồn khó tả, những ánh mắt nhìn nhau qua màn hình như muốn níu kéo một chút thời gian còn lại, những tiếng nói thân thương, bịn rịn như không muốn rời xa. Tất cả những cảm xúc ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỉ niệm không thể nào quên trong trái tim mỗi học trò.

          Trong giây phút này cô mong các em hãy luôn nhớ đến công ơn của các thầy cô đã dạy dỗ các em, nhớ những kỉ niệm đẹp với những người bạn cùng nhau cắp sách tới trường. Với các em đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên thân thương. Năm năm học tập, sinh hoạt với nhiều kỉ niệm khó quên. Bởi lẽ đây không chỉ là nơi giúp các em trau dồi kiến thức mà còn giúp các em học được cách sống, cách làm người. Vì vậy các em hãy phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là học sinh dưới mái trường này các em nhé.

          Năm học đã khép lại cô chúc các em có kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa với trách nhiệm là thực hiện phòng chống dịch theo thông điệp 5K và bước sang một môi trường học mới đạt được nhiều thành tích cao. Cô chào tất cả các em.

                                                                                                                                      Phan Thị Thanh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan