HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 -11 CỦA TRƯỜNG TH TT CẨM XUYÊN

“Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

Khúc sông ấy vẫn còn đầy

Thầy đưa tiếp những đò đầy sang sông”

Năm nào cũng vậy, khi tiết trời chuyển mình trong hơi thở lành lạnh, báo hiệu tháng 11 bắt đã về, thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên lại náo nức, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Nằm trong chuỗi hoạt động ấy nổi bật là phong trào thi đua giờ dạy tốt, mỗi thầy cô giáo đã thể hiện sự nhiệt huyết, sự sáng tạo trong mỗi hoạt động dạy và học. Chiều ngày 13 tháng 11 năm 2019 chuyên môn nhà trường đã tổ chức vinh danh hai trong nhiều tiết dạy xuất sắc. Đó là tiết dạy tập đọc lớp 2A của cô giáo Nguyễn Thị Quyên và tiết dạy lịch sử lớp 4C của cô giáo Trần Thị Bích Hảo. Mỗi một tiết dạy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi giáo viên về thăm lớp, dự giờ hơn hết là mỗi giáo viên đã tự học tập được ở cô giáo Nguyễn Thị Quyên là kĩ năng dẫn dắt, hướng dẫn học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động, cũng như sự sáng tạo, truyền cảm của cô trong tiết dạy hay sự chuẩn bị chu đáo của cô giáo Bích Hảo về tranh ảnh, lược đồ, phim tư liệu lịch sử cũng như hình thức, phương pháp dạy học tích cực lôi cuốn học sinh tham gia vào tiết học, các em đã cảm nhận được truyền thống giữ nước và dựng nước của ông cha ta, từ đó càng thêm tự hào, yêu quý quê hương, mái trường, thầy cô, bạn bè.

Vâng, các cô đã thắp thêm ngọn lửa của bầu nhiệt huyết, sự sáng tạo trong phong trào dạy và học của trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, là đại diện của những bông hoa tươi sáng, tảo hương thơm ngát với đời bỏ qua bao nỗi nhọc nhằn, gian truân, vững tay lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Số hình ảnh về tiết dạy chào mừng 20 -11 .

Thái Thị Nga -  Trường THTT Cẩm Xuyên