A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGÀY HỘI TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO TRƯỜNG TIỂU HỌC TT CX- /KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2017

          Chiều ngày 20/11/2017, dưới tiết trời se se lạnh của những ngày đầu đông, hòa chung trong niềm hân hoan kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, TH thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức buổi…

          Chiều ngày 20/11/2017, dưới tiết trời se se lạnh của những ngày đầu đông, hòa chung trong niềm hân hoan kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, TH thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức buổi “Gặp mặt, giao lưu cán, bộ giáo viên đã và đang công tác tại trường”   Buổi gặp mặt diễn ra trong niềm thân ái của tình bạn bè, tình đồng nghiệp. Mọi người đã cùng nhau hội tụ về đây, chia sẻ những tâm tư tình cảm về nghề dạy học, về những kỉ niệm sâu sắc dưới mái trường thân yêu này.

      Đến với trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, chắc ai cũng cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của tập thể sư phạm nhà trường. Kể từ khi thành lập, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nổ lực phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến dâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Tại ngôi trường này, thầy cô không chỉ dạy cho học trò tri thức, xây dựng nhân cách mà các thầy cô còn chia sẻ với học sinh tình thương yêu, lòng nhân ái, giúp các em sống có ước mơ, hoài bão để xây dựng một tương lai tốt đẹp. Dưới mái trường này, họ được sống trong tình thân ái bao la của tình đồng chí, đồng nghiệp, tình anh chị em thắm thiết. Tuy còn nghèo về vật chất nhưng với lòng nhiệt huyết tràn đầy, tình đồng nghiệp cao cả, họ đã chia sẽ cùng nhau tất cả, giúp đỡ nhau về vật chất lẫn tinh thần. Họ cùng nhau ôn lại những kỉ niệm cũ: ”Còn nhớ, giờ ra chơi, mấy chị em tụ tập chỗ cầu thang nhà UNICEF, bày cho nhau cách giải một bài toán, cách dạy những câu văn hay. Những người đi trước sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho lớp đàn em kế cận. Đồng chí Phượng hồi đó đang mang thai, với cái ”bầu” vượt mặt vẫn say sưa thể hiện chuyên đề môn Toán cho cả trường xem. Mỗi khi có người tham gia dự thi GV Giỏi, mọi người lại xúm đầu vào nhau để góp ý cho một giáo án hay, làm đồ dùng cho tiết dạy. Với tinh thần, thành công của bạn là niềm vui của chúng mình, ai cũng nhiệt tình, vui vẻ. Không những trong chuyên môn, trong cuộc sống đời thường, những anh chị đi trước  hết lòng thương yêu, giúp đỡ, góp ý cho các em đi sau.” Đến nay, rất nhiều thầy cô giáo đã về hưu, an hưởng tuổi già bên con cháu, như thầy Sáu, thầy Quyết, thầy Quang, cô Khuyên, cô Luân, cô Cầm, cô Huệ, cô Xanh, Cô Xuân Hương, cô Đông, cô Xuân ….Cũng có người đã ra đi mãi mãi như thầy Cát, Cô Châu,… không thể tham dự cũng chúng ta trong buổi lễ gặp mặt này. Cũng có nhiều đồng chí, vì nhiệm vụ Đảng giao, đã chuyển công tác. Các đồng chí đã mang tinh thần lao động hăng say và tấm lòng nhiệt huyết của mình đến với đơn vị mới như đồng chí Thủy, đ/c Phượng,đ/c Hằng, đ/c Chu Sơn, đ/c Lam, đồng chí Bình, đc Việt Hà, đc chí Hoài, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Vân Khánh…

       Có người bảo:” Trường TH Thị trấn là cái nôi đào tạo cán bộ cho GD Tiểu học huyện Cẩm Xuyên.” Câu nói này có lẽ không sai. Từ ngôi trường này, rất nhiều đồng chí đã trưởng thành, là những giáo viên giỏi Tỉnh, giỏi Quốc gia, trở thành những cán bộ lãnh đạo trong ngành. Tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoàng là phó trưởng phòng GD&ĐT Huyện, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn hiện công tác tại Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Lê Thị Thanh Hương là Chuyên viên phòng Mầm non sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Nguyệt là chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Đặng Thị Tố Vinh là chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà, các đồng chí Trần Thị Kim Phượng, Đặng Thị Thủy, Chu Văn Sơn, Trần Thị Quế, Trần Thị Thu Hằng là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các nhà trường. Không những thế, từ trước đến nay, đội ngũ GV giỏi cấp tỉnh, cấp huyện của trường ta luôn dẫn đầu trong toàn Huyện. Có hai đồng chí đã đạt danh hiệu GV giỏi Quốc gia là đồng chí Đặng Thị Thủy và đc Trần Thị Thu Hằng. Một đồng chí được Vinh danh là Tổng Đội Giỏi cấp Quốc gia, đó là cô Nguyễn Thị Vân Cúc. Nhiều đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Tiêu biểu như các đc Biện Thị Hải, Nguyễn Thị Xuân Hoàng, Trần Thị Hà, Trần Thị Kim Phượng, Nguyễn Thị Thủy Nguyệt, Trần Thị Quế, Vũ Thị Lan Phương, Hoàng Thị Anh, Thái Thị Nga, Nguyễn Thị Quyên, Chu Thị Liên Hương, Nguyễn Thị Hoa,.. vv.

       Nói đến trường Tiểu học TTCX, phải kể đến chất lượng giáo dục của trường, hàng năm trường có 70- 80% học sinh đạt học lực khá và giỏi, 99 – 100 % số học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học. Qua các thời kì, đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Học sinh Giỏi, giải Toán qua mạng Internet, thi Olympic Tiếng Anh, Văn hay chữ đẹp. Không có HS vi phạm đạo đức, không có hS vướng đến tệ nạn XH,…

      Từ những ngày đầu mới thành lập, trường mới chỉ có dãy  nhà UNICEF và những dãy nhà cấp 4. Trong những năm qua, nhờ sự tham mưu kịp thời của BGH nhà trường, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự vào cuộc của quý bậc cha mẹ học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư, nâng cấp và xây dựng. Đến nay, 100% phòng học và phòng chức năng của nhà trường là phòng cao tầng và kiên cố cấp 4; hệ thống sân chơi, bãi tập đầy đủ, thoáng mát, cảnh quan trường xanh, sạch, đẹp; trang thiết bị của trường được trang bị đầy đủ, đảm bảo yêu cầu cho các hoạt động. Đặc biệt, năm 2015, trường đã xây dựng nhà bán trú cao tầng để đáp ứng nhu cầu ăn ngủ bán trú cho học sinh. Còn nhớ, năm học 1998 – 1999, Trường xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1996 – 2000, để đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất, Cán bộ GV và CMHS nhà trường đã góp công, góp sức, toàn tâm, toàn lực cho công cuộc xây dựng này. Ngày đó, mỗi CMHS góp một viên gạch đỏ, một lát cỏ để lát sân trường và làm đường đi lối lại. Không khí lao động khẩn trương, không kể ngày mưa hay ngày nắng, mọi người hăng say làm việc. Và tất cả đã được đền đáp khi trường chúng ta là ngôi trường được công nhận là trường đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996 – 2000 trong huyện. 5 năm sau, trường tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn mức độ II và giữ vững cho đến nay.

      Trường Tiểu học Cẩm Tiến cũng là ngôi trường đầu tiên đưa mô hình Bán trú vào trường Tiểu học. Lớp Một của cô Đặng Thị Nga là thế hệ học sinh bán trú đầu tiên. Cô Trần Thị Mai vừa là cán bộ thư viện vừa tranh thủ nấu cơm cho các cháu. Lớp học vừa là nhà ăn, vừa là phòng ngủ. Cô giáo Đặng Thị Hoa Lý luôn đồng hành cùng các cô, hằng ngày chăm lo đến bữa ăn cho các cháu, đến tận từng em để dỗ dành các em ăn, động viên khi các em ăn thêm một miếng. Không thể kể hết những tháng ngày vất vả đó. Cả BGH nhà trường và Gv, CMHS cùng vào cuộc quyết liệt, thế rồi khóa bán trú đầu tiên học sinh luôn quấn quýt bên các cô, các cô thấy rạng rỡ trong lòng, mô hình bán trú trong trường Tiểu học đã thành công và nhân rộng.

       Và, Trường TH thị trấn chúng ta cũng là ngôi trường đầu tiên áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Người có công đầu chính là đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Xuân Hoàng. Năm 2006, sau một cuộc công tác ngoài Bắc về, đc Hoàng đã mạnh dạn đầu tư máy tính, máy chiếu mời giảng viên về dạy Tin học cho toàn trường. Đồng chí chỉ đạo quyết liệt, bố trí GV đi học vào ban đêm, vào ngày nghỉ,…Chỉ sau một thời gian ngắn, gần như tất cả GV đều đã được “xóa mù” về tin học, sử dụng thành thạo máy tính, biết soạn bài trên máy tính, biết sử dụng phần mềm Powerpoint để soạn bài giảng điện tử. Và hơn hết, các đồng chí GV đã biết sử dụng máy tính kết nối mạng để tìm tài liệu, nâng cao chất lượng giảng dạy. Cũng từ phong trào này, công nghệ thông tin đã được nhân rộng, áp dụng vào giảng dạy trong toàn huyện.

          Trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục, là con chim đầu đàn trong giáo dục Tiểu học huyện nhà, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Với sự tận tâm, dày công chăm lo đến trường lớp, các thế hệ BGH nhà trường như cô Hoàng, cô Thủy Nguyệt, cô Hoa Lý,…cùng các thế hệ Giáo viên trong trường đã đưa nhà trường ngày một đi lên vững chắc. Đến nay trường vẫn giữ danh hiệu Chuẩn Quốc gia mức độ II. Trong nhiều năm liền, trường Tiểu học Thị Trấn Cẩm Xuyên liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Chi bộ đạt Chi bộ Trong sạch vững mạnh Xuất sắc tiêu biểu. Công Đoàn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Tỉnh, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen và Cờ thi đua. Liên đội được công nhận Liên đội xuất sắc cấp tỉnh; được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

       Tiếp thu và kế thừa truyền thống của các thế hệ đi trước, trong những năm qua, trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên đã đạt được những thành tích xuất sắc.  Thành tích của nhà trường phần nào đã nói lên sự nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đó là nền tảng vững chắc để nhà trường vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người trên quê hương, đất nước. Trong năm học 2017-2018, trường Tiểu học Thị Trấn Cẩm Xuyên tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ năm học, chỉ đạo và thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, giữ vững các danh hiệu đã đạt được, tiếp tục đưa nhà trường vươn đến những tầm cao mới.

    Về lại mái trường xưa, mỗi cán bộ giáo viên ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Biết bao kỉ niệm khó phai, biết bao nhiêu lưu luyến vơi đầy giữa những người đồng chí, đồng nghiệp. Bao nhiêu năm cùng gắn bó dưới mái trường này, cùng chia ngọt sẻ bùi, thương yêu nhau hết mực. Mái trường này là một phần quan trọng  trong cuộc sống của các anh, các chị. Được gặp lại nhau, được ngồi đây bên nhau, được nắm tay nhau, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm cũ, hạnh phúc biết bao nhiêu. Tất cả mọi người lại bồi hồi nhớ về những người anh, người chị, người bạn cũ đã không thể có mặt trong buổi lễ gặp mặt này. Trong số họ, có người đã đi xa, mãi mãi rời xa chúng ta; cũng có người vì điều kiện không về được. Nhưng các đồng chí hãy nhớ rằng, ngôi trường thân yêu này mãi là ngôi nhà thứ hai của chúng ta. Và ngày ngày, những người ở lại vẫn miệt mài bên trang giáo án, họ sẽ thay mặt các đồng chí, nối tiếp trang sử vàng, làm rạng danh cho mái trường, cho quê hương thị trấn Cẩm Xuyên chúng ta.


Nguồn: thttcamxuyen.camxuyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan