A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY SÁCH VIỆT NAM TRONG MÙA DỊCH COVID- 19 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CẨM XUYÊN

      Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức vô tận, là tinh hoa văn hóa nhân loại và rất cần thiết trong cuôc sống của con người. Sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết, tiếp cận tri thức mà  còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn. Bởi thế, đọc sách đã trở thành nhu cầu cần thiết của mỗi con người. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

      Từ ý nghĩa và tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Ngày sách Việt Nam 21/4 năm nay nằm trong thời điểm cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID - 19. Mặc dầu toàn thể học sinh, sinh viên cả nước không đến trường học nhưng không vì thế mà sự kiện này bị lãng quên.

      Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/04, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, thực hiện công văn số 513/ PGDĐT ngày 17 tháng 04 năm 2020 của Phòng giáo dục đào tạo Cẩm Xuyên về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục, trường Tiểu học thị Trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, mang lại hiệu quả cao.

     Đó là, thông qua các lớp học trực tuyến và mạng xã hội, trường đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam. Đồng thời phát động phong trào đọc sách trong toàn đơn vị.

      Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát động, phong trào đọc sách đã lan tỏa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, phụ huynh toàn trường.

 

 

Lam Nhi lớp 2A

 

 

     Không dừng lại ở việc đọc sách, nhiều đồng chí giáo viên còn tham gia chia sẻ về “Cuốn sách đầu tiên” trên trang Facebook Room to Read Việt Nam.

 

Học sinh tham gia đọc và giới thiệu chia sẻ về cuốn sách hay mình đã đọc

 BạnĐức Nguyên lớp 5D chia sẻ câu chuyệnTất cả đều là chuyện nhỏ

                                       Bạn Nhật Thương, Hà Vi  lớp 5C

 

               Bạn Hà Linh lớp 3D chia sẻ câu chuyện Những người dễ thương

             Để góp phần làm giàu cho thư viện, đáp ứng nhu cầu đọc sách cho gần 1 000 học sinh, cán bộ, giáo viên toàn trường, nhà trường đã phát động chương trình quyên góp sách và sẽ tổ chức quyên góp sau khi các em trở lại trường học. Bên cạnh đó, nhà trường còn giới thiệu kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thác như Literacy Cloud, CommonSenses, LibriVox Free Audio Books, National Emergency Library….để người đọc tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến, hoặc đăng ký để tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ học tập, nghiên cứu và công việc.

            Tất cả những việc làm trên đã góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc rèn luyện kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ Vĩ đại.

 George. R. R. Martin đã nói rằng “Một người hay đọc sách sống hàng ngàn cuộc đời khác nhau. Một người không bao giờ đọc sách chỉ sống một cuộc đời”. Trong những ngày thực hiên dãn cách xã hội phòng chống Covid-19 này, chúng ta  hãy đọc sách để tận hưởng “ hàng ngàn cuộc đời khác nhau” bạn nhé!

         Một số hình ảnh, vi deo hưởng ứng ngày đọc sách của GV, HS trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên

                                                     

                                                   Trần Thị Quế - Trường Tiểu học Thị Trấn Cẩm Xuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan