A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CẨM XUYÊN KHI THAM DỰ CHUYÊN ĐỀ “ DẠY HỌC TIẾNG VIỆT 1 – CGD”

    NIỀM VUI CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CẨM XUYÊN KHI THAM DỰ CHUYÊN ĐỀ “ DẠY HỌC TIẾNG VIỆT 1 – CGD”

    Thực hiện kế hoạch năm học 2018- 2019 của nhà trường,  sáng ngày 25/9/2018 Tổ Chuyên môn 1 + 2 Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức chuyên đề  "Tiếng Việt lớp 1 theo chương trình CGD". Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có cô giáo Đặng Thị Hoa Lý, Hiệu trưởng và cô giáo Nguyễn Khánh Lài, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên trong tổ.

    Năm học 2018- 2019, trường Tiểu học TT Cẩm Xuyên có 233 em được tuyển sinh vào lớp 1. Mặc dù, số lượng học sinh trong mỗi lớp khá đông, thời gian bước vào năm học mới cũng vừa bắt đầu nhưng mọi nề nếp, hiệu lệnh của giáo viên được trò thực hiện một cách nhanh gọn, chính xác; thao tác giữa cô và trò nhịp nhàng, nhuần nhuyễn. Học sinh thực sự tham gia vào việc học, các em đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều, đẹp.

    Đến với buổi chuyên đề "mở hàng" này, tâm trạng ai cũng háo hức, phấn khởi và ngạc nhiên vì sự tiến bộ của học sinh. Nhìn những nét chữ cứng cáp, rõ ràng, đúng mẫu, đúng cỡ của phần đa học sinh đã giấy lên trong lòng mỗi giáo viên niềm vui khó tả.

    Bên cạnh đó, các em cũng rất có ý thức cầm bút đúng, chú ý tư thế khi ngồi viết, giữ gìn trang vở sạch, đẹp.

    Những sản phẩm của học sinh như thế này chính là nguồn động lực để giúp các cô giáo vượt qua những khó khăn, vất vả trong những ngày đầu nhận lớp. Đây cũng chính là những bằng chứng " sống" để học sinh và phụ huynh Thị trấn đặt niềm tin vào nhà trường, vào các cô và vào chương trình mà con em mình đang theo học.

Kết thúc chuyên đề, với những kinh nghiệm bổ ích được các giáo viên chia sẻ cùng nhau, mong rằng đó sẽ là " chìa khóa" để có được những "mùa vàng" bội thu trong năm học mới này.

Bài và ảnh: Lan Phương- Lê Tuyết


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết