A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tôn vinh, tri ân  thầy cô giáo nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, những ngày qua Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có tính giáo dục cao và lan tỏa sâu, rộng trong toàn Trường nhằm tôn vinh, tri ân  thầy cô giáo nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

    Hoạt động tạo được không khí sôi nổi và thu hút được sự tham gia của đông đảo giáo viên nhà trường và các em học sinh là là Hội giảng, chuyên đề với những khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Lớp khang trang, trường thân thiện”,…  Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học. Mỗi tiết học diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và kích thích sự hưng phấn trong học tập của học sinh. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên. 

Một trong những  hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là Viết cảm xúc về mái trường và thầy cô. Các em học sinh thể hiện năng khiếu bản thân và đặc biệt là bày tỏ được lòng biết ơn của mình đối với những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Bên cạnh hoạt động hội giảng, chuyên đề, viết thơ, văn, Liên đội đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa” Thầy cô – người lái đò” cho học sinh toàn trường.Với các hoạt động ý nghĩa, các em đã thể hiện khả năng hiểu biết về truyền thống Tôn sư trọng đạo;  năng lực làm việc theo nhóm, thể hiện sự khéo léo qua hoạt động Bông hoa tặng cô; sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng qua phần chơi Kẹp bóng tiếp sức.

   Mở đầu chương hoạt động là những bài hát ca ngợi Thầy cô và mái trường thể hiện sự biết ơn của học trò với những  thầy cô giáo - người lái đò cần mẫn, chắp cánh cho ước mơ của bao thế hệ học sinh.

Tiếp đến là hoạt động "Bông hoa tặng cô". Đây là một hoạt động bổ ích và lý thú dành cho sự sáng tạo nghệ thuật của học sinh. Các tác phẩm là kết quả của sự khéo léo, óc thẩm mỹ không chỉ của một người mà của cả đội chơi. Qua hoạt động này, tinh thần đoàn kết, ý thức giao lưu học hỏi, thưởng thức cái đẹp giữa các thành viên được đề cao. Với những nguyên liệu giấy màu, băng dán, … các em đã tạo được những bình hoa, lẳng hoa có hồn.

 

Sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất là phần chơi “ Kẹp bóng tiếp sức”. Hoạt động này chỉ dành cho học sinh khối 4 nhưng đã mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, rèn luyện sự khéo léo, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể.

Thông qua chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các thầy cô giáo; tạo động lực mới, niềm vui mới; khẳng định quyết tâm chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục - đào tạo của Nhà trường trong tình hình mới.

Một số hình ảnh trong các hoạt động ngoại khóa Thầy cô - người lái đò

video-1605738774.mp4                              video-1605740159.mp4

video-1605740363.mp4                               video-1605740416.mp4

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan