A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Mùa xuân kết nối yêu thương” và “Giao lưu Tiếng Anh.

       Khi những cơn gió lạnh của mùa đông vẫn còn vương vấn thì khắp nẻo đường của Thị trấn Cẩm Xuyên đã thấp thoáng những nụ đào, nụ cúc e ấp hé nở. Và trên gương mặt hân hoan của các em học sinh trường tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, dường như mùa xuân đã thật sự ngập tràn bởi ngày hôm nay, các em được tham gia hoạt động trải nghiệm “Mùa xuân kết nối yêu thươnglồng ghép với chương trình “Giao lưu Tiếng Anh “cấp trường

      Chương trình “Mùa Xuân kết nối yêu thương” được tổ chức với các hoạt động của hội chợ tuổi thơ sẽ đưa các em học sinh tìm về cội nguồn văn hóa Việt bằng các món ăn ẩm thực, các sản phẩm quê hương, giáo dục ý nghĩa của việc lao động, sản xuất truyền thống; trang bị cho các em những kĩ năng sống đơn giản cũng như kĩ năng mua, bán; kĩ năng giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội qua việc trao đổi hàng hóa, chế biến món ăn, các trò chơi dân gian... từ đó các em thêm yêu quý bạn bè, thầy cô, mái trường; biết trân trọng sản phẩm của cha mẹ, của người nông dân làm ra. Đây cũng là một hoạt động góp phần xây dựng văn hóa học đường và rèn kĩ năng sống cho mỗi học sinh.

      Bên cạnh đó việc lồng ghép chương trình "Giao lưu Tiếng Anh" giúp các em củng cố, nâng cao kiến thức môn Tiếng anh mà các em đã được học cũng như các em dễ dàng giới thiệu những món ăn truyền thống, những phong tục tập quán, nét văn hoá đặc trưng của người Việt Nam cho bạn bè Quốc tế bằng Tiếng Anh.

      

 Chương trình văn nghệ đặc sắc, sôi động được thể hiện bởi các tài năng nhí của CLB Múa- khiêu vũ. Những tiết mục văn nghệ này đã được các bạn dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, nhiều tâm huyết và nhận được những tràng vỗ tay khen ngợi của khán giả.

        Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng ấn tượng và phần giao lưu Tiếng Anh, hội chợ xuân chính thức được khai mạc cùng rất nhiều trò chơi hấp dẫn. Các em được thả sức thử tài ở các góc chơi khác nhau như: ném vòng cổ chai, bịt mắt đập bóng, sơn tượng,… Mỗi một trò chơi đã đem đến cho các em những trải nghiệm sống, những nụ cười rạng rỡ. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất vẫn là sự đa dạng, phong phú của các gian hàng hội chợ.

   

     

 

      Những gian hàng trong hội chợ đã tạo nên những nét đặc sắc riêng, thu hút nhiều quý vị phụ huynh, học sinh tham quan, mua sắm, ăn uống…với những bức tranh, những bình hoa, những chiếc thiếp chúc mừng, …do các em sáng tạo trong quá trình học tập, những bộ quần áo các em tặng, những món ăn dân dã do chính các em cùng bố mẹ làm ra, những sản vật quê hương … các gian hàng được trang trí, trưng bày khéo léo, sáng tạo, hấp dẫn, đẹp mắt!

    Và đặc biệt là khi hội chợ kết thúc tất cả số tiền thu được từ các gian hàng đều tham gia ủng hộ chương trình Tết vì bạn nghèo. Chương trình “Mùa xuân kết nối yêu thương” không chỉ là hoạt động giải trí mà còn mang ý nghĩa thiện nguyện của Nhà trường, học sinh và phụ huynh. Những đóng góp ủng hộ về vật vật chất và tinh thần của mọi người sẽ được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau đón một năm mới ấm áp. Đó cũng chính là một trong những biểu hiện của tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà nhà trường luôn giáo dục, góp phần vào việc bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ.

   

          Một mùa xuân mới đã về! Hội chợ xuân thực sự đã trở thành một nét đẹp truyền thống của trường tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên. Chúc cho một mùa xuân mới mãi đượm hồng, luôn ấm nồng, hồng rực nghĩa tình tại mái trường nơi đây !      

         Một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm “Mùa xuân kết nối yêu thương    Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan