A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên chào mừng năm học mới

Tháng 9 đã về, hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước háo hức đón chào ngày khai giảng năm học mới. Hòa chung với không khí rộn ràng đó, trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện điều kiện cần thiết để sẵn sàng bước vào năm học  2020-2021 với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

 

          Năm học 2019 -2020, với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật:  29 HS giỏi huyện, tập thể Nhà trường đạt danh hiệu lao động xuất sắc, cô giáo Nguyễn Thị Hương được UBND tỉnh tặng bằng khen, 5 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 4 đồng chí UBND huyện tặng giấy khen,... . Tiếp nối thành công của năm học trước, năm học này nhà trường quyết tâm giành được nhiều thành tích hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống nhà trường. Với mục tiêu đó, Ban giám hiệu đã triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 – 2021 như vệ sinh, lao động phong quang trường lớp, phân công nhiệm vụ chuyên môn và đặc biệt là tổ chức các chuyên đề theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

BGH trường đã thực hiện phân công nhiệm vụ phù hợp với trình độ của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo sự công bằng, khách quan và phát huy năng lực của giáo viên trong giảng dạy. Ngày 21/8/2020 Nhà trường tổ chức cho toàn thể giáo viên tiếp tục nghiên tiếp tục chương trình GDPT tổng thể 2018. Sau đó nghiên cứu sách giáo khoa, sách giáo viên lớp Một đối với từng môn học và các hoạt động giáo dục đồng thời thảo luận, đề xuất các phương án soạn giảng và các hình thức tổ chức dạy học phù hợp. Xem các video clip về các tiết dạy minh họa từ đó vận dụng vào soạn bài theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Sáng ngày 24/8 Trường Tiểu học Thị Trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức thành công chuyên đề dạy thể nghiệm các môn học lớp Một. 

 

 Bên cạch đó, để tạo ra môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới, nhà trường đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, cắt tỉa những cành cây,  bồn hoa, cây cảnh,...  đồng thời  phối hợp với cha mẹ học sinh dọn dẹp, trang trí  trong các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh. 

Chiều ngày 31/8/2020, Nhà trường tổ chức phun hóa chất, khử khuẩn,  khử trùng tại các phòng, lớp học, hành lang, cầu thang,…  đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Nhà trường cũng đã chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang khi đến trường để phòng, chống dịch bệnh.       

           Tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới 2020 – 2021.

          Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đến thời điểm này, Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên đã sẵn sàng các điều kiện cho năm học 2020 - 2021. Bầu không khí hân hoan, phấn khởi của mùa tựu trường đang lan, thầy cô giáo và học sinh đều ngập tràn niềm tin vào  năm học mới: Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên tiếp tục là lá cờ đầu trong đổi mới giáo dục, gặt hái nhiều “quả ngọt”.

        Sau đây là một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho năm học mới


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan