A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức giao lưu chữ viết đẹp cho học sinh khối 3, 4, 5 và giáo viên toàn trường.

         Chiều ngày 30/12, Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức giao lưu chữ viết đẹp cho học sinh khối 3, 4, 5 và giáo viên toàn trường. Buổi giao lưu là dịp để học sinh, giáo viên trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch - chữ đẹp” trong nhà trường, chú trọng nâng cao việc "Luyện nét chữ, rèn nết người".

      Giáo viên tham gia giao lưu gồm 2 nội dung. Nội dung quan trọng nhất của phần giao lưu là trình bày bảng lớp. Trong thời gian 20 phút giáo viên phải trình bày được hệ thống kiến thức môn học mà mình lựa chọn ngắn gọn, cụ thể, khoa học, thẩm mĩ. Đến với nội dung Viết sáng tạo giáo viên được thể hiện “tài nghệ” chữ viết đẹp của mình. Mỗi giáo viên là một phong cách chữ riêng với phần trang trí bảng cực đẹp mắt. Sau một thời gian ngắn những bài viết như những bức tranh hiện lên, đó là những tuyệt phẩm của lòng say mê luyện tập và sáng tạo.

        

      Tham gia giao lưu chữ viết đẹp cấp trường gồm có 85 em học sinh tiêu biểu đại diện cho HS khối 3, 4, 5 được suy tôn từ phong trào” Văn hay- chữ đẹp” của các lớp. Học sinh viết một đoạn văn, thơ, thể hiện kĩ năng viết chữ theo mẫu chữ qui định trong thời gian. Không cầu kỳ kiểu cách, nét chữ mềm mại, uyển chuyển các em đã tạo nên những”bức tranh chữ” có hồn.

        

        Để có nét chữ đẹp cần rất nhiều yếu tố, từ tư thế viết, cách cầm phấn, cầm bút cho đến việc điều chỉnh nét bút liền mạch, điêu luyện. Buổi giao lưu viết chữ đẹp của trường tiểu học Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên đã thành công tốt đẹp. Kết của buổi giao lưu khẳng định được truyền thống rèn nét chữ - rèn nết người của thầy và trò đã và đang được phát huy.

     Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan