A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RỘN RÀNG NGÀY HỘI "VUI TẾT TRUNG THU" 2022 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CẨM XUYÊN 1

Trung thu là Tết Đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Vì thế ngày hội “ Vui Tết Trung thu” năm 2022 là một hoạt động ngoại khóa thiết thực giúp các em hiểu thêm ý nghĩa của ngày Tết đặc biệt này.

     Dư âm của lễ khai giảng còn chưa tan thì không khí rộn ràng của Tết trung thu lại ùa tới với các em học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm xuyên 1. Vào chiều ngày 8/9/2022, nhà trường, liên đội đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa “ Vui Tết Trung thu” năm 2022 mang đến cho các em học sinh bao cảm xúc khó tả.

  Về dự với ngày hội có chị Nguyễn Thị Cảnh - Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên. Thầy Lê Xuân Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường. Đặc biệt hơn nữa trong dịp này có sự đồng hành rất lớn từ quý bậc phụ huynh của gần 1000 em học sinh.

  Mở đầu chương trình là màn múa lân hoành tráng đến từ câu lạc bộ Võ thuật của huyện. Với sự xuất hiên bất ngờ để mở màn cho ngày hội, màn múa lân là tiết mục được tất cả các em học sinh háo hức mong chờ và được hưởng ứng nhiều nhất. Những chú Lân trông thật lộng lẫy và đẹp mắt với bước đi uyển chuyển, điêu luyện cùng tiếng trống chiêng huyên náo, sôi động làm cho các em thêm hào hứng và không rời khỏi mắt.

 Trong chương trình các em còn được thưởng thức những tiết mục hát múa đặc sắc về trung thu do các bạn trong đội văn nghệ của Liên đội biểu diễn; Được nghe Thầy giáo Lê Xuân Hạnh - Hiệu trưởng đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Các em được nghe  "Chị Hằng" kể cho nghe về "Sự tích Chú Cuội cung trăng"; được cùng với “Chú Cuội” “Chị Hằng” tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, trả lời các câu đố thú vị để nhận về những món quà hấp dẫn từ chương trình.

 Thầy giáo Lê Xuân Hạnh -Hiệu trưởng đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc 

Hoạt náo và tham gia các trò chơi cùng với "Chị Hằng" "Chú Cuội"

Nhân dịp này nhà trường đã trao những phần thưởng ý nghĩa cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em vươn lên trong học tâp.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Để làm tôn thêm sắc màu ngày hội, Liên đội đã tổ chức cho các khối lớp thi trang trí, trưng bày mâm cỗ Trung thu. Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, các em đã cùng nhau trang trí những mâm cỗ Trung thu thật đẹp mắt và đầy tính sáng tạo. 25 mâm cỗ của 25 lớp được cắt tỉa, sắp xếp, trang trí một cách khéo léo, tinh tế tạo nên một bức tranh khổng lồ rực rỡ sắc màu giữa sân trường.

 

Trung thu là Tết Đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Vì thế ngày hội “ Vui Tết Trung thu” năm 2022 là một hoạt động ngoại khóa thiết thực giúp các em hiểu thêm ý nghĩa của ngày Tết đặc biệt này. Đồng thời càng thắt chặt tình cảm gắn bó thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh. Ngày hội đã kết thúc trong không khí vui vẻ, đầy ý nghĩa với tất cả các em học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1.

                                                       Tin bài: Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan