A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị Trấn Cẩm Xuyên 1 với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

      Trường tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1 đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021).

Nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 77 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta, Trường tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1 đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021).

Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội đã phát động phong trào thi đua như thi vẽ tranh chủ đề “Anh bộ đội cụ Hồ”,  Giới thiệu sách hay về Bộ đội; Thi trang trí lớp học...

            Với lối dẫn dắt khéo léo, khả năng tuyên truyền hấp dẫn các em đã giới thiệu đến các bạn đọc những cuốn sách hay về Bác Hồ kính yêu, Các anh hùng dân tộc, Nghề nghiệp Bộ đội…Cùng sự khéo tay và sáng  tạo của các em học sinh, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng bức tranh trong thời kỳ lịch sử. Mỗi bức tranh đã được các em  gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

Nổi bật trong chùm hoạt động nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam chính là buổi hoạt động ngoại khóa “Chúng em thực hành tác phong chú Bộ đội” vào ngày 20/12/2021.

Trong buổi hoạt động các em được các cô giáo chủ nhiệm giới thiệu, tuyên truyền về lịch sử ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam và sự hi sinh cao cả của các anh bộ đội Cụ Hồ qua các đoạn phim tư liệu.  Sau đó các em được thực hành cách gấp chăn trong Quân đội.  Sau khi khi được xem hướng dẫn qua video cùng với sự hỗ trợ của GVCN, trong vòng 5 phút,  Các em học sinh đã thực hành gấp chăn như anh bộ đội. Các tấm chăn được các em gấp gọn gàng, phẳng phiu, đẹp mắt.

 

Qua những hoạt động này đã giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 cũng như giúp các em rèn luyện được tác phong nhanh nhẹn, thói quen gọn gàng, ngăn nắp và qua hoạt động các em ý thức tốt hơn trong việc thực hiện nề nếp ở trường cũng như sinh hoạt tại gia đình.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan