A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CẨM XUYÊN 1 VỚI CHƯƠNG TRÌNH "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH"

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người, bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong cuộc sống, giảng dạy và học tập. Chiều hôm nay, 20/4 trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1 tổ chức chương trình “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” với chủ đề “Sách mở ra trong ta nhưng chân trời mới”

Đây là sự kiện văn hoá đối với người yêu đọc sách. Là để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí của Sách, khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam, đậm bản sắc dân tộc. Ngày hội đọc sách tôn vinh được người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời còn nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, Thầy giáo: Lê Xuân Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò của sách trong giáo dục. Việc khuyến khích, xây dựng thói quen, kỹ năng đọc sách đóng một vai trò thiết yếu trong việc hình thành nhân cách, phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin và  tiếp nhận tri thức cho các em học sinh. Chính vì vậy, tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực, ý nghĩa hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường

      Phát biểu khai mạc của Thầy giáo Lê Xuân Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc, học sinh và các bậc phụ huynh cùng được tham gia các góc hoạt động  như: Giới thiệu những cuốn sách hay của các em HS đến từ các lớp 5C, 3D, 4H…;  Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, sân trường đã trở thành không gian trưng bày sách với nhiều thể loại đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các bàn trưng bày thu hút người xem bởi số lượng sách nhiều, chuyên mục phong phú, cách sắp xếp đẹp và khoa học. Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay trong học sinh là phần "Quyên góp sách"

  Phần một: Giới thiệu cuốn sách hay

 Phần 2:  Trưng bày và xếp sách nghệ thuật

  Phần 3: Cùng đọc

Phần 4: Quyên góp sách

“Ngày hội đọc sách” đã khép lại nhưng đọng lại trong tâm trí của các Thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Cẩm xuyên 1 là biết bao tri thức, bao chân trời mới cần khám phá, bao ước vọng và bao ý nghĩa về cuộc sống được mở ra trong từng trang sách. Hy vọng rằng sau ngày hội mỗi chúng ta sẽ càng yêu sách hơn, dành nhiều thời gian cho việc đọc sách hơn để thấy được: “Sách mở ra trong ta nhưng chân trời mới”.


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết