A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CẨM XUYÊN 1 VỚI CHƯƠNG TRÌNH "TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

  An toàn giao thông và Phòng chống bạo lực học đường đang là vấn đề nóng hổi và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Ngay trong môi trường học đường, giáo dục pháp luật về ATGT, Phòng chống bạo lực học đường cũng được chú trọng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ ATGT, cũng như xây dựng môi trường học tập an toàn.

Chiều ngày 30/9/2022, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1 phối hợp với Đội tuyên truyền Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức hoạt động “Tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật về An toàn giao thông đường bộ và Phòng chống bạo lực học đường” cho toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Đến tham dự chương trình có Trung úy: Phan Văn Dũng, Tổ tuyên truyền Công an Huyện Cẩm Xuyên. Chị Đặng Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn Thị trấn Cẩm Xuyên cùng các anh chị là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các tổ dân phố.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh được nghe Trung úy: Phan Văn Dũng,  Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên đã thông tin về tình hình giao thông và tai nạn giao thông trong nước, trong tỉnh và trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên; phổ biến các quy tắc về pháp luật và tham gia giao thông an toàn, các quy tắc về giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện; kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông; hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang…; trách nhiệm của học sinh trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ và tuyên truyền cho bạn bè, gia đình và người thân.

Trung úy: Phan Văn Dũng, phổ biến về pháp luật ATGT 

Bên cạnh đó các em học sinh còn được nghe các bạn trong đội Tuyên truyền măng non thể hiện các tiểu phẩm về chủ đề An toàn giao thông; được tham gia trả lời một số câu hỏi về các tình huống thường gặp trên đường khi tham gia giao thông.

Tiểu phẩm "Ngọc Hoàng vi hành" 

Tiểu phẩm "Lỗi tại ai" Do đội TTMN thể hiện.

Cũng trong buổi tuyên truyền, các em cũng đã các chú trong đội tuyên truyền cung cấp những thông tin tình hình bạo lực học đường trong thời gian qua, chỉ ra những nguy hại của tình trạng bạo lực học đường hiện nay, Đồng thời đưa ra một số giải pháp thực hiện đối với mỗi cơ sở giáo dục, cá nhân mỗi học sinh trong công tác phòng chống bạo lực học đường.

Cuối buổi tuyên truyền nhà trường tiến hành tổ chức cho học sinh ký cam kết giữa học sinh các lớp về việc  chấp hành Luật ATGT trường học, 12 em học sinh đại diện cho hơn 900 em học sinh toàn trường kí cam kết, số còn lại mỗi em đều được kí cam kết 1 bản riêng biệt có xác nhận của GVCN và CMHS.

Ký cam kết  của học sinh  về việc chấp hành Luật ATGT trường học

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp học sinh khắc sâu hơn những kiến thức về pháp luật an toàn giao thông đường bộ cũng như các thông tin cần thiết trong phòng chống bạo lực học đường trong trường học hiện nay nhằm góp phần xây dựng môi trường học đường “ An toàn - Hạnh phúc”. Với các kiến thức được tiếp thu tại buổi tuyên truyền, tin tưởng rằng mỗi một học sinh của trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1 sẽ là một tấm gương sáng và là một tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng về thực hiện an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường.

                                                                                 Tin bài: Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1.


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan